TIN TỨC

Chớ ăn những loại trái cây này vào buổi tối nếu không muốn đau bụng

Xoài


Xoài là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanin, beta – carotene chống lại quá tŕnh lăo hóa của cơ thể và sự phát triển của các tế bào ung thư.Tuy nhiên, lượng đường cao trong xoài lại là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến chỉ số đường trong máu như tiểu đường, mỡ máu,… Vậy nên, tốt nhất bạn không nên ăn xoài vào buổi tối để tránh t́nh trạng tích tụ lượng đường cao trong cơ thể.

Thanh longCarotene và các loại vitamin trong thanh long giúp giảm cân và chống táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, tương tự như xoài, lượng đường cao trong thanh long là lí do chúng ta không nên ăn quá nhiều loại quả này vào buổi tối. Chúng có thể gây ra các chứng rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bơ làm giảm cholesterol trong máu, bảo vệ hệ thống tim mạch, huyết quản và gan,… Đây là loại trái cây rất thích hợp để bổi bổ cơ thể, tuy nhiên mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả vào ban ngày. Khi ăn vào buổi tối, lượng mỡ thực vật nguyên chất trong bơ tích tụ trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới những người bị cao huyết áp hay đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Măng cụtBạn có thể ăn măng cụt như một món tráng miệng hoặc ăn vặt vào ban ngày nhưng nên tránh xa loại quả này vào buổi tối. Nguyên nhân là do xathone có trong măng cụt khiến năo bộ bị kích thích, có thể gây ra t́nh trạng ngủ chập chờn, ảnh hướng đến chất lượng giấc ngủ và tạo cảm giác mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Quả dừaLượng đường và mật cao trong dứa không tốt cho những người mắc các bệnh về thận hoặc bệnh liên quan đến đường huyết. Thêm vào đó, loại quả này cũng chứa lượng axit tương đối cao, có thể gây ra t́nh trạng đau dạ dày nếu ăn vào khuya muộn.

Quả naMỗi một quả na chín chứa từ 15.3 đến 18.3% lượng đường trên tổng khối lượng. Đây là nhân tố tác động tiêu cực tới những người bị các bệnh liên quan đén lượng đường trong máu. Việc ăn quá nhiều loại quả này vào buổi tối cũng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và tuần hoàn.