CÔNG DỤNG

Tác dụng tuyệt vời của loại quả được mệnh danh vàng xanh

Tác dụng của Kiwi:

Kiwi mang hương vị chua ngọt giống như sự kết hợp của nhiều loại hoa quả khác nhau như dâu tây, dứa và chuối. Ngoài hương vị thơm ngon, loại quả này c̣n mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Nghiên cứu đă chỉ ra rằng giá trị dinh dưỡng của quả Kiwi cao hơn hầu hết các loại trái cây khác.

Kiwi chứa lượng vitamin C cao gần gấp đôi cam và các chất dinh dưỡng cao gấp 8 lần táo. Thay v́ ăn một quả táo, ăn hai hoặc ba quả kiwi mỗi ngày có thể giúp giảm đông máu, giảm cholesterol trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Với lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với một quả táo, kiwi có thể pḥng chống thêm cả bệnh ung thư.

Ngoài ra, kiwi c̣n mang lại các lợi ích khác như: chất xơ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lutein cho mắt sáng và khỏe mạnh, đồng thời tốt cho hệ miễn dịch và năo, kali tốt cho huyết áp rất nhiều vitamin E.

Thường th́ mọi người hay gọt vỏ và chỉ ăn phần thịt của kiwi, nhưng nếu muốn ăn cả vỏ cũng không sao miễn là bạn chà sạch phần lông ra khỏi vỏ quả trước khi ăn là được. Bạn cũng có thể sử dụng kiwi để trang trí bánh và các món ăn, ăn sống hay làm salad. Quả kiwi chứa enzym làm mềm thịt rất hiệu quả, hăy đặt một lát kiwi lên trên phần thịt bạn muốn nấu một lúc trước khi chế biến và bạn sẽ có món thịt rất mềm và ngon.

Và sau đây là cách để bạn chọn được quả kiwi ngon cũng như bảo quản chúng đúng cách:

Đơn giản là bạn hăy chọn những quả kiwi có mùi thơm, quả căng đầy. Tránh chọn những quả bị thâm vỏ, chảy nước, mềm nhũn, sứt sẹo, có nếp nhăn hay vết cắt trên vỏ.

Độ ẩm là ch́a khóa để kéo dài thời gian bảo quản và giữ dinh dưỡng cho kiwi. Nếu bạn mua kiwi xanh và muốn chúng mau chín, đặt một quả chuối, táo, đào, hoặc trái cây chín khác vào chung một túi với kiwi. Sau khi chín, loại quả này có thể giữ tươi 2-3 tuần (hoặc hơn) nếu được giữ trong túi để ở ngăn rau tủ lạnh. Nếu thái sẵn, nhất định phải bảo quản chúng trong túi giữ tươi và để vào tủ lạnh để dùng được lâu và ăn ngon hơn.