CÔNG DỤNG

Ổi làm đẹp da

Như chúng ta được biết th́ vitamin C là một thành phần rất cần thiết cho sự sản sinh collagen rất tốt cho da và mọi người thường nghĩ rằng cam có nhiều vitamin C nhất. Thực ra lượng vitamin C bên trong quả ổi nhiều gần gấp 5 lần lượng vitamin C có trong cam. Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên 4000 người phụ nữ có độ tuổi từ 40 đến 74 th́ những người ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C sẽ có ít nếp nhăn hơn những người có khẩu phần ăn ít vitamin C.
 

Theo 1 nghiên cứu của các nhà vi trùng học Bangladesh th́ bên cạnh khả năng làm đẹp da, quả ổi c̣n có công dụng chống lại những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Listeria và Staph. Một nghiên cứu khác do các nhà khoa học Thái Lan và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cùng thực hiện cũng cho thấy rằng lượng chất chống oxy hóa trong quả ổi cũng nhiều như trong bông cải xanh và trong quả việt quất (blueberries).

 

Để chọn mua ổi, ban cần phải dùng đến khứu giác của ḿnh v́ những quả ổi chín có mùi rất thơm, vỏ mỏng và có màu hơi vàng hoặc xanh nhạt. Bạn có thể trộn ổi chín chung với chuối, dâu, sữa đậu nành và một ít đá lạnh để tạo thành một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng.