CÔNG DỤNG

8 tác dụng tuyệt vời khiến bạn muốn ăn thanh long nhiều hơn

Luôn nằm trong top các loại hoa quả nên ăn mùa hè, nhưng ngoài tính chất giải nhiệt ra, thanh long c̣n có rất nhiều công dụng khác với sức khỏe và sắc đẹp. Hăy tranh thủ ăn 1 quả thanh long mỗi ngày để thụ hưởng những lợi ích như:

Chất chống oxy hóa trong thanh long hạn chế tác hại của các gốc tự do, giảm thiểu quá tŕnh lăo hóa của cơ thể. Nhờ vậy, thanh long cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh do tuổi tác gây ra.

Thanh long chứa các loại vitamin nhóm B đẩy nhanh quá tŕnh xử lư carbohydrate, tạo ra năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt vitamin B12 tạo cảm giác ngon miệng, tốt với người ốm đang trong quá tŕnh hồi sức.

Thanh long giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Loại quả này cũng chứa các loại chất béo không băo ḥa đơn có lợi cho hệ tim mạch của bạn.

Lượng nước trong thanh long chiếm đến 87.6% khối lượng. Bổ sung loại quả với hàm lượng nước cao này hàng ngày sẽ giúp da bạn mịn màng hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lăo hóa.

Nước ép thanh long giúp giảm thiểu tác hại của hóa chất tới tóc. Nếu tóc bạn bị xơ do uốn duỗi thường xuyên, bạn có thể massage da đầu với nước thanh long 15 – 20 phút trước khi xả sạch lại với nước.

Thanh long có khả năng trung ḥa các loại độc tố trong cơ thể như thủy ngân, thạch tín và các kim loại nặng trong không khí. Bạn nên thường xuyên ăn thanh long hoặc bổ sung thêm thanh long vào b́nh nước detox hàng ngày.

Thanh long chứa nhiều vitamin A dạng carotene cần thiết cho vơng mạc, độ sáng và tầm quan sát của mắt. Cùng với các chất chống oxy hóa, thanh long giúp duy tŕ, cải thiện thị lực, bảo vệ mắt trước các vấn đề tuổi tác.

ương tự các loại quả khác, thanh long giàu chất xơ, giúp cải thiện t́nh h́nh táo bón nhanh chóng. Hàm lượng nước cao trong thanh long cũng rất hữu ích khi bạn cần bù nước cho cơ thể.