CÔNG DỤNG

Khám phá công dụng riêng của từng loại nước detox hoa quả

Detox là phương pháp giúp thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong ruột, máu, phổi, thận, gan và da. Những chất độc này có thể có nguồn gốc từ thức ăn, đồ uống hàng ngày, rượu, thuốc lá, chất kích thích, đồ trang điểm, stress. Khi chúng vượt quá mức cho phép, cơ thể rơi vào trạng thái khó chịu, mệt mỏi, thừa cân. Một trong số đó là sử dụng nước detox hoa quả.

Nước detox chanh

Chanh giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, thanh lọc và ḥa tan lượng mỡ dư thừa. Chanh cũng làm sạch hệ tiêu hóa nhanh chóng. Chính v́ vậy không thể không nhắc đến nước chanh trong danh sách những loại thức uống giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Nước detox cam

Cam chứa chất pectin, chất có trong gelatin. Chất này giúp đẩy kim loại nặng ra khỏi cơ thể bạn, giúp gan không bị quá tải. Trong quả cam, chất pectin có nhiều ở phần màu trắng của vỏ cam nên các bạn nhớ không được bỏ vỏ cam đi mà ngâm luôn vào nước.

Nước detox dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều nước nhất, rất phù hợp để làm nước thanh lọc. Dưa chuột ngăn cơ thể trữ nước và giúp kháng viêm. Món nước thanh lọc này có đầy đủ các dưỡng chất tuyệt vời như vitamin C, vitamin A, sắt, canxi, vitamin K và kali. Có thể cho thêm nước cốt chanh và vài lát chanh để axit citric làm sạch hệ thống tiêu hóa. Bạc hà khiến món nước có vị tươi ngon hơn khi ḥa quyện chung với chanh và dưa chuột.

Nước detox nho

Nho có chứa chất resveratrol có thể bảo vệ tế bào chống lại ung thư và tiểu đường, ngăn ngừa máu vón cục. Chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin C và kali làm tăng đề kháng giúp bạn giảm cân hiệu quả an toàn. 

Liệu tŕnh thực hiện detox với 4 loại nước hoa quả

3 ngày đầu cắt giảm dần lượng thực phẩm, uống khoảng 1 lít nước hoa quả mỗi ngày.

7 đến 10 ngày sau hoàn toàn thay thế nước lọc bằng nước hoa quả, uống khoảng 2 lít nước hoa quả mỗi ngày.

3 ngày kết thúc, kiêng ăn thực phẩm loăng và uống khoảng 1 lít nước hoa quả mỗi ngày.